Chiêm ngưỡng những chiếc xe cổ trên đường phố La Habana

La Habana, thủ đô của Cuba được mệnh danh là thiên đường xe hơi cổ với đủ loại kiểu loại, chủ yếu là xe xuất xứ từ các nước phương Tây và được sản xuất từ những năm 30 - 40 - 50 của thế kỉ trước.

Sau hơn nửa thế kỷ bị cô lập hóa đối với thế giới bên ngoài, nước Cuba nay đã thiết lập một chính sách ngoại giao mới, cởi mở hơn với Mỹ. Tuy nhiên, chúng ta dễ dàng tìm thấy những tàn tích của một quốc gia bị “mắc kẹt” vào thời kỳ những năm 1960.

Đó chính là những chiếc ô tô cũ kĩ được sản xuất từ những năm 30 – 40 – 50 của thế kỷ trước. Người dân Cuba đã “độ” bằng nhiều cách khác nhau để có phương tiện di chuyển trên đường. Lý do là nước này không cung cấp phụ kiện chính hãng để thay thế khi chiếc xe bị hư. Hầu hết các phụ kiện cho xe đều được sản xuất tại chỗ hoặc tái chế từ những phụ kiện còn sót lại của những chiếc xe Xô Viết.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chiếc taxi cổ vẫn đang chạy trên những con phố ở La Habana trước khi các hãng xe Mỹ bắt đầu chiến lược xâm nhập thị trường nước này:

Những chiếc xe ô tô cổ tại Cuba 1

Những chiếc xe ô tô cổ tại Cuba 2

Những chiếc xe ô tô cổ tại Cuba 3

Những chiếc xe ô tô cổ tại Cuba 4

Những chiếc xe ô tô cổ tại Cuba 5

Những chiếc xe ô tô cổ tại Cuba 6

Những chiếc xe ô tô cổ tại Cuba 7

Nguồn: CafeAuto