Top 10 đường đua chạy thử xe tuyệt vời nhất thế giới

Những chiếc xe nhanh nhất, mạnh nhất và an toàn nhất được các nhà sản xuất cho ra đời từ những đường đua chạy thử này.

Dưới đây là 10 đường đua lý tưởng nhất được các nhà sản xuất xe hơi xây dựng riêng để chạy thử những mẫu xe mà họ phát triển.

10. Ferrari và đường đua Fiorano

Ferrari đã phát triển và cho ra đời rất nhiều mẫu xe đua và xe thương mại tốt từ trường đua Fiorano. Trường đua này được hãng cho xây dựng từ những năm 70 và nằm ngay sau nhà máy.

10 đường đua

9. Đường chạy thử MIRA

MIRA là đường đua ở Anh lý tưởng nhất để chạy thử nhiều loại xe khác nhau bởi trang thiết bị đầy đủ từ đường đá sỏi đến phòng cách âm.

10 đường đua

8. General Motors và đường chạy thử Lutz Ring ở Milford

Đường chạy thử Lutz Ring là sự kết hợp của rất nhiều khúc cua được dựng lại dựa trên nhiều đường đua trên khắp thế giới. Để chạy thành thục trong đường đua này, các tay lái thử xe của GM cũng phải mất khá nhiều năm. Những tác phẩm tuyệt vời nhất của GM như Corvette Stingray, Camaro Z/28 và Z06 cũng đều được phát triển tại đây.

10 đường đua 3

7. Volvo và đường chạy thử Astazero Hällered

Nơi những chiếc xe an toàn nhất thế giới đang được phát triển là đường chạy thử Astazero Hällered ở Thụy Điển của Volvo. Tham vọng của Volvo là sẽ cho ra đời những chiếc xe an toàn nhất thế giới vào năm 2020. Mọi tuyến phố và con đường tại đây được mô phỏng theo khu Harlem và những chiếc xe được tiến hành chạy thử trên những chuyến đường đó.

10 đường đua 4

6. Fiat và đường chạy thử Lingotto

Hiện nay đường chạy thử này đã không còn hoạt động và điểm đặc biệt của nó là nằm trên nóc nhà máy sản xuất của Fiat.

10 đường đua 5

5. Đường chạy thử Nardo Ring

Những chiếc xe nhanh nhất thế giới vẫn thường đến so kè vận tốc tối đa với nhau tại đường chạy thử Nardo Ring ở Ý. Đường chạy thử này lớn đến nỗi người ta có thể nhìn thấy từ ngoài không gian với chiều dài 7.8 dặm tương đương 12.5 km.

10 đường đua 6

4. Đường hầm Laurel Hill

Mỗi sản phẩm ra đời đều được kiểm tra tính khí động học tại đường hầm Laurel Hill.

10 đường đua 7

3. Đường chạy thử Arjelog ở Colmis

Đường đua này được mệnh danh là đường đua thiên đường hay địa thủ đô chạy thử xe của thế giới. Đây là nơi những chiếc xe phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt với nhiệt độ cực thấp để thử thách và mãi dũa khả năng xử lý và hệ thống điện của xe.

10 đường đua 8

2. Đường chạy thử Alpine Handling ở Milbrook

Đường chạy thử đáng chú ý nhất ở Milbrook phải kể đến đường chạy Alpine Handling.

10 đường đua 9

1. Đường chạy thử Ehra-Leissen của tập đoàn Volkswagen

Đường chạy đua này được xây dựng tại khu cấm bay ở Tây đức và được biết đến là một trong những đường đua bí mật nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi duy nhất siêu xe đạt đến vận tốc tối đa. Đáng tiếc VW không cho phép các nhà sản xuất xe hơi khác đưa xe vào chạy thử tại đây.

10 đường đua 10

 

Nguồn: autopro