Toyota Aygo và Toyota Yaris sẽ được trang bị công nghệ an toàn Toyota Safety Sense

Toyota Aygo và Toyota Yaris sẽ tiếp bước dòng xe Avenis và Auris sử dụng công nghệ ô tô mới – Toyota Safety Sense.

Toyota Aygo và Toyota Yaris sẽ được trang bị công nghệ an toàn Toyota Safety Sense

Toyota Aygo và Toyota Yaris sẽ được trang bị công nghệ an toàn Toyota Safety Sense

Toyota Aygo và Toyota Yaris sẽ được trang bị công nghệ an toàn Toyota Safety Sense. Theo tin tức ô tô trước đó, công nghệ an toàn này đã được giới thiệu lần đầu tiên trên các mẫu xe Avenis và Auris mới nhất. Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense được trang bị như trang thiết bị tùy chọn trên các mẫu xe kể trên nhằm cải thiện các tính năng an toàn chủ động và bị động trên xe hơi.

Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense - Tính năng phanh khẩn cấp tự động

Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense sẽ mang đến hệ thống cảnh báo va chạm phía trước

Đối với mẫu xe Toyota Aygo, công nghệ Safety Sense sẽ mang đến hệ thống cảnh báo va chạm phía trước với hệ thống điều khiển bằng laser. Tính năng này sẽ cảnh báo người lái nguy cơ xảy ra va chạm đồng thời phanh xe khi người lái đạp chân phanh. Nếu người lái không phanh sau tín hiệu cảnh báo, hệ thống phanh khẩn cấp tự động sẽ hoạt động nhằm giảm tốc độ của xe xuống 30 km/h và có thể khiến chiếc xe dừng lại hoàn toàn.

Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense - Tính năng cảnh báo khởi hành sai làn đường

Công nghệ mới này còn mang đến cho người dùng tính năng cảnh báo khởi hành sai làn đường

Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước hoạt động khi vận tốc xe nằm trong khoảng 16 – 138 km/h và khi tốc độ giữa 2 xe chênh lệch lớn hơn 16 km/h. Trong khi đó, hệ thống phanh khẩn cấp tự động hoạt động khi vận tốc đạt từ 11 đến 79 km/h. Bên cạnh đó, công nghệ mới này còn mang đến cho người dùng tính năng cảnh báo khởi hành sai làn đường.

Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense - Tính năng đèn pha chống lóa tự động

Công nghệ an toàn này mang đến tính năng đèn pha chống lóa tự động trên đời xe Toyota Yaris

Các tính năng an toàn trên cũng được trang bị trên đời xe Toyota Yaris kèm theo tính năng đèn pha chống lóa tự động. Tùy chọn công nghệ an toàn Toyota Safety Sense có giá 375 bảng Anh trên các mẫu xe Aygo và có giá 400 bảng Anh đối với đời xe Yaris tại thị trường Anh. 

Nguồn: Banxehoi.com - NP lược dịch