AnhDaiDien Cách nâng cấp lốp xe đi chơi ngày Tết
Vấn đề được xem là quan trọng nhất tạo nên sự thoải mái cho một chiếc xe khi vận hành chính là bộ lốp, vì lốp là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường. Với những chuyến đi xa dịp Tết Nguyên Đán, vấn đề “chân cẳng” của xế cưng cũng phải được quan tâm đúng mức.
AnhDaiDien Những việc tuyệt đối không được làm khi xe cháy nổ
Chiều 28/12, các chuyên gia về phòng cháy chữa cháy, chuyên gia về ôtô và chuyên gia về xe máy đã tham gia cuộc tọa đàm trực tuyến "Đối mặt hiểm họa cháy nổ xe" do VnMedia tổ chức.
AnhDaiDien Chọn đúng loại xăng cho xe máy sẽ an toàn, tiết kiệm
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn các tỉnh, thành phố đã xảy ra trên 13 vụ cháy nổ xe máy, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản và cả tính mạng của người dân, gây xôn xao dư luận và đang trở thành nỗi lo của nhiều người. Bởi cả nước có gần 30 triệu xe máy và đây là phương tiện giao thông chủ yếu của người dân hiện nay.
AnhDaiDien Những lưu ý về hệ thống làm mát trên xe ga
Vừa lên chiếc SH300i mượn của người bạn đi được một đoạn, anh Long (Hà Nội) bỗng thấy phía dưới có mùi khét, sau đó là khói bốc lên. Anh lập tức tắt khóa điện, đưa xe vào lề đường quan sát. Rất may xe không bị cháy. Sau đó mang tới thợ mới biết xe hết nước làm mát. Bạn anh đã quên không thay suốt từ khi mua. Độc giả Trương Đức Toàn chia sẻ trên VnExpress về trường hợp chiếc SYM Excel 150 bị túi ni-lông bám vào chỗ lấy gió của quạt làm mát động cơ. Xe bị nóng lên tận cốp, khói phía trong bốc r
AnhDaiDien Làm gì khi xe máy cháy?
Khi xe cháy trong nhà, cần mau chóng mở toang cửa làm loãng hỗn hợp khí, sử dụng chăn hoặc áo rét đã thấm nước bao kín đám cháy nhằm cách ly xăng với khí ôxi.
AnhDaiDien Những tác nhân có thể làm bình xăng xe máy nổ
Hầu hết các chuyên gia động lực nhận định dù nhà sản xuất có giải pháp chống cháy nổ cho bình xăng nhưng không có nghĩa rằng điều đó không thể xảy ra.
AnhDaiDien Sử dụng tay ga xe máy an toàn
Quả là bất công với tay phải khi phải đảm nhiệm bao nhiêu chức năng điều khiển trên xe máy, từ phanh, ga, cộng thêm nút khởi động, còn tay trái thì nhàn hạ vì phần công việc ít ỏi.
AnhDaiDien Cách nào phòng ngừa cháy nổ xe máy?
Theo thống kê, tại Việt Nam đã có không dưới 10 vụ cháy nổ xe máy khi đang lưu thông trong năm 2011.
AnhDaiDien Bí quyết chọn mua ôtô 'thoát' phí trần
Việc tăng phí trước bạ, phí đăng ký và cấp biển số xe lên kịch trần đối với dòng xe dưới 10 chỗ sẽ tác động mạnh mẽ tới thị trường xe trong thời gian tới. Một số lượng lớn khách hàng sẽ tìm đến những chiếc xe cũ với giá cả hợp lý hơn.
AnhDaiDien Chọn phụ kiện cho xe hơi phân khúc hạng trung
Khi chất lượng cuộc sống ngày càng cao, nhu cầu của người tiêu dùng cũng đi theo xu hướng tất yếu đó. Một chiếc xe hơi bây giờ không chỉ đơn giản gói gọn trong việc là phương tiện đi lại, mà hơn nữa nó còn phục vụ cho nhiều tiện ích cá nhân của người tiêu dùng.